Leita í fréttum mbl.is

Arabísk matargerđ

Fimmtudaginn 12. mars fór ég ásamt fleira góđu fólki og lćrđi ađ elda arabískan mat í Rauđa krossi Íslands Akranesdeild. Kennarinn var  Wafaa frá Palestínu.

Hér eru uppskriftirnar: 

Hummus

1 dós niđursođnar kjúklingabaunir

3 msk. Thainismjör

1 hvítlauksrif

Salt á hnífsoddi

Allt sett í matvinnsluvél og hrćrt vel saman.  Ađ lokum er hummusnum smurt á disk, smá ólífuolíu skvett yfir og ólífur settar út í til skrauts. Boriđ fram međ góđu brauđi. 

 

Arabísk kartöflumús

˝ kíló af kartöflum sođnar í potti. Ađ ţví loknu eru kartöflurnar settar í kalt vatn og flysjađar. Síđan settar í matvinnsluvél. 1 búnti af myntu bćtt út í ásamt 4 rifjum af hvítlauk. Mixađ í matvinnsluvél  í u.ţ.b. 5 mínútur.Sett á disk, smá ólfíuolíu slett yfir til skreytingar og boriđ fram. 

 

Falafel

500 gr. Kjúklingabaunir (lagđar í bleyti í 24 stundir).

1 laukur

4 hvítlauksrif

1 matskeiđ cummin

1 matskeiđ Arabískar nćtur

2 búnt steinselja

Salt eftir smekk

2 matskeiđar matarsódi

Kjúklingabaunirnar eru hakkađar x2 í hakkavél. Allt hráefniđ látiđ fara í gegnum hakkavélina. Kryddi og matarsóda bćtt út í og hnođađ saman ţar til orđiđ mátulega fast í sér. Sett í plastpoka og látiđ bíđa í 15 mínútur. Athugiđ ađ ef ćtlunin er ađ geyma deigiđ og steikja seinna er matarsódinn ekki settur út í fyrr en rétt fyrir steikingu.Ţegar deigiđ er tilbúiđ eru búnir til úr ţví litlir klattar og ţeir djúpsteiktir á pönnu.  Borđi fram međ góđu brauđi og sósu eftir smekk (t.d. Gunnars Sinneps- eđa Mangó- og karrýsósu). 

 

Kebab

500 gr. Kjöthakk (kinda/nauta/svína)

1 laukur, saxađur smátt

ľ matskeiđ karrý

1 teskeiđ hvítlaukspipar

1 teskeiđ Arabískar nćtur

1 búnt steinselja

Salt eftir smekk

1 bolli hveiti

Vatn

 

 Hvítlauks/myntusósa

1 bolli AB mjólk

1 - 2 hvítlauksrif

1 - 2 matskeiđar mynta

 Öllu hnođađ saman í skál ţar til deigiđ er orđiđ mátulega ţétt. Sett í plastpoka og látiđ bíđa í 40 - 60 mínútur. Djúpsteikt á pönnu. Boriđ fram  međ Hvítlauks/myntusósunni og góđu brauđi. 

 

Addish - linsubaunasúpa sem mikiđ er borđuđ í Ramadan mánuđi 

500 gr. Rauđar linsubaunir

1 pakki núđlusúpa

1 laukur

Salt

Skvetta af ólífuolíu

Skvetta af sítrónusafa

Linsubaunirnar eru settar í pott og vatni bćtt út í - athugiđ ađ vatniđ á ađ fljóta rétt fingurbreidd yfir baunirnar. Suđan látin koma upp viđ vćgan hita. Hafiđ pottinn lokađan og láti malla ţar til vatniđ hefur gufađ upp. Ţá er bćtt út í u.ţ.b tveimur bollum af sjóđandi vatni. Salti, núđlum (a.t.h ađ nota ekki kryddiđ sem fylgir međ í pakkanum), olífuolíu og sítrónusafa bćtt út í. Laukurinn saxađur smátt og brúnađur á pönnu. Síđan bćtt út í súpuna. Látiđ malla í 15 mínútur. Boriđ fram međ góđu brauđi

 

2665_1036039506627_1394640420_30121085_7003370_s2665_1036039666631_1394640420_30121088_7627388_s2665_1036039786634_1394640420_30121091_7318735_s2665_1036039866636_1394640420_30121092_6893273_s


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Höfundur

Guðbjartur Hannesson
Guðbjartur Hannesson

Nú er tækifæri til að breyta og bæta

Fćrsluflokkar

Sept. 2018
S M Ţ M F F L
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband